Đường dẫn truy cập

100,000 người biểu tình chống Thủ tướng Thái Lan ở Bangkok


Khoảng 100,000 người biểu tình tụ tập ở Bangkok hôm nay, đòi Thủ tướng Abhisit Vejjajiva từ chức.

Mặc áo màu đỏ, những người biểu tình đã tụ tập bên ngoài văn phòng thủ tướng và tại tư thất của một viên cố vấn hàng đầu của quốc vương Bhumibol Adulyadej.

Họ tố cáo vị cố vấn này, ông Prem Tisulanononda, là chủ mưu cuộc đảo chánh năm 2006 lật đổ cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra hiện đang bỏ trốn.

Cuộc biểu tình này là thách thức lớn nhất tính đến nay đối với chính phủ vừa thành lập được 4 tháng của ông Abhisit. Ban tổ chức cho biết cuộc biểu tình có thể kéo dài đến ngày mốt.

Bất kể những cuộc biểu tình, thủ tướng Thái nói rằng cuộc họp thượng đỉnh của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á và các nước đối tác vẫn sẽ tiếp tục theo chương trình đã định, bắt đầu vào ngày thứ sáu tuần này.

Ông Abhisit cũng đã bác bỏ những lời kêu gọi đòi ông từ chức, và nói rằng nhà chức trách Thái Lan sẽ tránh gây xung đột với người biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG