Đường dẫn truy cập

Kim ngạch mậu dịch VN, Trung Đông vượt mức 2 tỉ đôla trong năm 2008


Kim ngạch mậu dịch giữa Việt Nam và các nước Trung Đông đã vượt mức 2 tỉ đô la trong năm 2008, tăng 70% so với năm 2007.

Bản tin hôm thứ ba của Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng trong năm vừa qua Việt Nam đã xuất khẩu sang Trung Đông một số lượng hàng hóa trị giá 1,27 tỉ đô la, tăng 82% so với năm trước.

Bản tin trích lời ông Nguyễn Công Hiển của Bộ Công Thương nói rằng các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Trung Đông gồm có thủy sản, cà phê, hồ tiêu, hạt điều, máy vi tính, linh kiện điện tử, cao su, và đồ gỗ.

Các sản phẩm mà Việt Nam nhập khẩu từ khu vực nhiều dầu lửa này chủ yếu là dầu lửa, khí đốt, sản phẩm hoá dầu, phân bón, và sắt thép.

Bộ Công Thương đã đề ra chỉ tiêu gia tăng kim ngạch mậu dịch song phương với Trung Đông tới mức hơn 3 tỉ đô la vào năm 2010 và 9,6 tỉ đô la vào năm 2015.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG