Đường dẫn truy cập

Taliban bắt cóc 12 cảnh sát Pakistan


Các giới chức Pakistan cho hay những kẻ bị nghi là phần tử chủ chiến Taliban đã bắt cóc 12 cảnh sát viên Pakistan từ một trạm an ninh ở một vùng bộ tộc nằm giáp ranh với Afghanistan.

Các giới chức nói rằng các phần tử chủ chiến đã tấn công đồn an ninh Pakistan trong vùng Khyber trước tảng sáng hôm nay, và chở các cảnh sát viên bị bắt đi bằng xe hơi.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc, nhưng nhà chức trách Pakistan quy lỗi cho các phần tử nổi dậy Taliban. Họ cho biết đang tiến hành các nỗ lực để giải thoát cho các cảnh sát viên.

Địa điểm vụ bắt cóc ở trong cùng một khu vực nơi một tay đánh bom tự sát đã gây thiệt mạng cho ít nhất 50 người tại một nhà thờ hồi giáo hôm thứ sáu tuần trước.

Vụ nổ tại thị trấn Jamrud là một trong các vụ tấn công gây chết chóc nhiều nhất của phe chủ chiến tại Pakistan trong những tháng gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG