Đường dẫn truy cập

Israel cho phép người Palestine tổ chức lễ hội ở Jerusalem


Cảnh sát Israel cho biết họ sẽ cho phép người Palestine tổ chức một loạt những lễ hội văn hóa ở Jerusalem.

Những lễ hội, dự trù diễn ra hôm nay ở Đông Jerusalem, là một phần của những cuộc liên hoan đánh dấu việc ấn định Jerusalem là 'thủ đô văn hóa Ả rập' năm 2009.

Các giới chức Israel nói rằng những cuộc liên hoan này vi phạm một luật lệ không cho Thẩm quyền Palestine tổ chức những sự kiện trên lãnh thổ Israel.

Israel cho rằng toàn bộ Jerusalem là thủ đô của họ, kể cả phần phía đông mà họ chiếm được trong cuộc chiến tranh Trung Đông 1967.

Palestine muốn Đông Jerusalem là thủ đô của quốc gia Palestine trong tương lai.

Một số giới chức Palestine vẫn quyết định tiến hành các lễ hội, và Israel đã bố trì thêm cảnh sát để phòng ngừa bất trắc.

Trong khi đó, thủ lãnh phe Hamas, ông Khaled Meshaal nói với một nhật báo ở Australia rằng phe chủ chiến này sẽ tìm cách bắt thêm binh sĩ Israel nếu Israel không chịu phóng thích tù nhân Palestine.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG