Đường dẫn truy cập

Tổng giám đốc AIG yêu cầu nhân viên hoàn trả tiền thưởng


Tổng giám đốc công ty AIG, một công ty bảo hiểm lớn của Hoa Kỳ cho biết là ông đã yêu cầu những nhân viên của công ty đã nhận được một số tiền thưởng lớn hoàn trả lại ít nhất là một nửa số tiền này.

Tổng giám đốc Edward Liddy tuyên bố tại cuộc điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ hôm thứ Tư là ông yêu cầu như vừa kể đối với những nhân viên nhận tiền thưởng trên 100 ngàn đô la. Ông cho biết thêm là đã có một số giám đốc điều hành trả lại hoàn toàn tiền thưởng.

Ông Liddy đã phải đối phó với những câu hỏi gay gắt của các nhà lập pháp bất bình trước quyết định của AIG trả 165 triệu đô la tiền thưởng trong khi nhận tiền trợ cấp cứu nguy từ chính phủ.

Tuy nhiên theo như dân biểu Cộng Hòa Spencer Bachus thì Quốc hội cũng phải chịu một phần trách nhiệm trong hành vi của AIG.

Dân biểu Bachus tuyên bố là Quốc hội đã góp phần tạo nên những hành vi này. Quốc hội cũng chịu trách nhiệm vì đã không đưa ra những qui luật, đã không giám sát.

Hôm thứ Tư Tổng Thống Barack Obama cũng đưa ra nhận xét là vụ bê bối này chứng tỏ là cần phải có một cơ quan liên bang để giám sát những công ty nhận trợ giúp của chính phủ trong thời gian qua.

Tổng Giám Đốc Liddy của công ty AIG nói là ông cũng bất bình trước những món tiền thưởng này đã được thỏa thuận trước khi ông nhậm chức, và dùng để thưởng cho một đơn vị tài chánh khiến cho AIG gần bị sụp đổ.

Tuy nhiên ông Liddy cho biết thêm là ông đã cho phép trả các món tiền thưởng này để giữ lại những nhân viên tham mưu có kinh nghiệm, cần thiết để giải tán tuần tự đơn vị tài chánh này.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG