Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên cảnh báo sẽ hành động nếu miền Bắc đóng cửa biên giới


Hôm nay, Nam Triều Tiên cảnh báo rằng họ sẽ đáp lại bằng hành động quyết liệt nếu Bình Nhưỡng lại một lần nữa ngăn chận không cho đưa người và hàng hóa đến một khu công nghiệp liên doanh ở Bắc Triều Tiên.

Chính phủ Nam Triều Tiên không nói rõ họ sẽ có những biện pháp gì nhưng cho biết họ chưa cứu xét đến việc đóng cửa khu công nghiệp Kaesong do Hán Thành tài trợ.

Hôm qua, Bắc Triều Tiên đã bãi bỏ lệnh phong tỏa không cho xe cộ lưu thông ngang qua biên giới, khiến hàng trăm người bị kẹt trong khu công nghiệp Kaesong và hàng tiếp liệu và nguyên liệu cho các nhà máy tại đó gần cạn kiệt.

Khu công nghiệp Kaesong tọa lạc ngay phía bên kia biên giới Nam Triều Tiên và do các công ty Nam Triều Tiên điều hành bằng cách sử dụng lao động rẻ tiền của Bắc Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên đã đóng cửa biên giới hai miền nhiều lần trong những ngày gần đây khiến nhiều người Nam Triều Tiên không đến, và cũng không thể rời khỏi Kaesong.

Bình Nhưỡng tức giận trước việc Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên mở cuộc thao dượt quân sự chung từ ngày 9 đến ngày 20 tháng Ba.

Bình Nhưỡng nói rằng các cuộc tập trận này là cuộc tổng dượt cho một cuộc xâm lăng Bắc Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG