Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc phản ứng mạnh đối với các chỉ trích của ông Cheney


Tòa Bạch Ốc có phản ứng mạnh mẽ trước nhận định của cựu Phó Tổng thống Dick Cheney cho rằng các quyết định về an ninh quốc gia của Tổng thống Obama là mối đe dọa nền an ninh của nước Mỹ.

Người phát ngôn Tòa Bạch Ốc, ông Robert Gibbs, tuyên bố rằng Tổng thống Obama đã nói rất rõ rằng bảo đảm an toàn và yên ổn cho nhân dân Mỹ là công việc nghiêm túc nhất của ông trong mỗi ngày.

Ông Gibbs đã phản bác những nhận định của ông Cheney trên kênh truyền hình CNN hôm chủ nhật.

Ông Cheney đã chỉ trích các quyết định của chính quyền Tổng thống Obama, trong đó có việc đóng cửa trại giam tại vịnh Guantanamo của Cuba trong vòng 1 năm và bỏ đi việc gọi những tù nhân bị giam ở Cuba là 'chiến binh thù địch'.

Ông Cheney nói những chương trình vừa kể dưới chính quyền của Tổng thống Bush dược coi là tối cần thiết để ngăn chận xảy ra một lần nữa một cuộc tấn công tương tự như ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Ông Cheney cũng nói rằng Tổng thống Obama có những lựa chọn mà theo ông nghĩ sẽ gia tăng nguy cơ nhân dân Mỹ bị tấn công một lần nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG