Đường dẫn truy cập

Diễn đàn Thế giới về Nước lần thứ 5 sẽ khai mạc tại Istanbul


Các giới chức chính phủ và các chuyên gia về nước, cùng với các nhà chuyên môn về vệ sinh và biến đổi khí hậu đang tề tựu ở Istanbul để dự Diễn đàn Thế giới về Nước, bắt đầu vào ngày mai.

Hội nghị kéo dài 1 tuần lễ này đem lại cho các nhà khoa học và chính trị trên khắp thế giới một cơ hội thảo luận các phương sách đạt được sự an toàn về nước.

Các cuộc họp thế giới về sự an toàn và nguồn cung ứng nước được tổ chức 3 năm một lần, và đây là diễn đàn lần thứ 5.

Các tham dự viên sẽ thảo luận những phương sách quản lý các thiên tai về nước, tài trợ và khai triển các hệ thống vệ sinh, giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, và quân bình sản lượng thực phẩm và nhiên liệu sinh học.

Trước hội nghị, Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế đã kêu gọi các cường quốc thế giới cung cấp cho nạn nhân trong các cuộc xung đột vũ trang sự tiếp cận tốt hơn đối với các dịch vụ nước và vệ sinh.

Một bản phúc trình của Liên hiệp quốc công bố tuần trước đưa ra một thẩm định đen tối về tình trạng cung ứng nước trên thế giới, nhất là tại các nước đang phát triển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG