Đường dẫn truy cập

Thương thuyết gia Israel vận động cho tự do của binh sĩ Shalit


Hai giới chức cấp cao của Israel đang có mặt tại Ai Cập trong nỗ lực thương lượng việc phóng thích một binh sĩ đã bị các phần tử chủ chiến Palestine giam giữ lâu nay.

Thủ tướng Israel sắp xuất nhiệm, ông Ehud Olmert đã phái trưởng ban tình báo nội bộ Yuval Diskin và thương thuyết gia đặc biệt Ofer Dekel đến Cairo để mở các cuộc hội đàm với các nhà điều giải Ai Cập.

Hôm nay, ông Olmert nói với nội các của ông rằng ông đã chỉ thị cho 2 nhân vật vừa kể kết thúc các cuộc đàm phán vào cuối ngày.

Các phần tử chủ chiến đã bắt binh sĩ Gilad Shalit của Israel trong một cuộc bố ráp xuyên biên giới cách đây gần 3 năm.

Binh sĩ này đã trở thành tâm điểm của các nỗ lực của Ai Cập đứng ra điều giải một cuộc ngưng bắn dài hạn giữa Israel và phe Hamas ở Gaza.

Hamas đang tìm cách phóng thích hàng ngàn tù nhân còn đang bị Israel giam giữ để đối lấy Shalit. Một người phát ngôn của Hamas hôm nay cho biết chưa có diễn biến nào mới về vấn đề trao đổi tù binh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG