Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ muốn Pakistan giúp đưa thủ phạm vụ Mumbai ra trước công lý


Ấn Ðộ cho biết họ đang trông đợi Pakistan có hành động trong cuộc điều tra về vụ tấn công khủng bố ở Mumbai hồi tháng 11.

Bộ Ngoại giao Ấn Ðộ hôm nay nói rằng New Dehli muốn Pakistan giúp đỡ để đưa thủ phạm của vụ tấn công này ra trước ánh sáng công lý và tháo bỏ cơ sở hạ tầng khủng bố ở Pakistan.

Thông cáo này được đưa ra sau khi Ấn Ðộ cung cấp thêm thông tin về những phần tử hiếu chiến có cơ sở ở Pakistan bị nghi là dính líu tới vụ tấn công ở Mumbai.

Bộ trưởng Nội vụ cho Ấn Ðộ hay một hồ sơ về các nghi can đã được trao cho một giới chức Pakistan, trong đó giới hữu trách Ấn Ðộ trả lời 30 câu hỏi mà Pakistan nêu lên về những bằng chứng mà Ấn Ðộ đưa ra hồi tháng giêng.

Ấn Ðộ tố cáo nhóm Laskar-e-Taiba ở Pakistan huấn luyện và trang bị cho 10 phần tử khủng bố tấn công Mumbai, thủ đô tài chánh của Ấn Ðộ.

Pakistan thừa nhận vụ tấn công này được hoạch định một phần trên lãnh thổ của họ nhưng đòi có thêm bằng chứng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG