Đường dẫn truy cập

Ông Madoff nhận tội


Nhà tài chính bị ô danh của Hoa Kỳ Bernard Madoff bị cáo buộc về những vụ lường gạt đầu tư tệ hại nhất trong lịch sử Mỹ đã nói với thẩm phán rằng ông 'rất lấy làm tiếc'.

Ông Bernard Madoff chính thức nhận tội về tất cả 11 cáo trạng chống lại ông ta và hiện phải đối mặt với mức án 150 năm tù giam vì đã lừa đảo hàng ngàn người với số tiền ước tính lên tới 50 tỉ đô la trong hai thập niên qua.

Ông Bernard Madoff, 70 tuổi đã đến tòa án ở thành phố New York vào lúc một số nạn nhân giận dữ tụ tập bên ngoài.

Chánh án Denny Chin nay sẽ quyết định liệu có chấp nhận lời khai và liệu ông Madoff, 70 tuổi có thể tiếp tục sống tại căn hộ sang trọng ở New York trong khi chờ bị kết án, hay phải vào tù ngay.

Một nhóm thân chủ cũ của ông cũng dự trù ra khai trong phiên tòa.

Thay vì dùng tiền đầu tư của họ để đầu tư vào các dự án, các công tố viên nói rằng ông ta đã sử dụng chiêu lừa thường được gọi là chiêu Ponzo (Kim tự tháp), tức là sử dụng số tiền của nhà đầu tư sau để trả cho những nhà đầu tư trước và tiêu xài hoang phí cho bản thân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG