Đường dẫn truy cập

Ngân hàng VN hạ lãi suất qua đêm của các khoản nợ bằng tiền đồng


Các ngân hàng Việt Nam hôm thứ Hai đã hạ thấp lãi suất qua đêm của các khoản nợ bằng tiền đồng, một ngày sau khi ngân hàng trung ương cắt giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc, khiến cho các nhà đầu tư quay sang mua các loại trái phiếu có lãi suất cao hơn.

Tin của hãng thông tấn Reuters cho biết lãi suất tiền đồng của thị trường liên ngân hàng đã được ấn định ở mức 6,37%, thấp hơn 0,63% so với tỉ lệ trung bình của tuần trước.

Lãi suất mới đã được ấn định một ngày sau khi ngân hàng trung ương Việt Nam cắt giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc của các khoản ký thác bằng tiền đồng từ 5% xuống còn 3% nhằm giúp cho hệ thống ngân hàng có thêm tiền mặt để cho vay sau khi chính phủ báo cáo tỉ lệ lạm phát thấp nhất trong hơn 1 năm.

Trong khi lãi suất của các khoản cho vay liên ngân hàng được hạ thấp, tiền lời của trái phiếu chính phủ hôm thứ hai đã gia tăng, với mức lời của loại trái phiếu một năm tăng lên tới mức từ 8,5% đến 8,7% sau khi đạt mức 8,25% hôm thứ sáu.

Mức lời của trái phiếu 3 năm cũng tăng tới khoảng 9% từ mức 8,2% của tuần trước.

Các nhà mua bán trái phiếu cho biết những công khố mới ước chừng 55 ngàn tỉ đồng mà chính phủ bán ra trong năm 2009 sẽ giữ mức lời của trái phiếu ở mức thấp hơn 9%.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG