Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi ASEAN thúc đẩy cải cách chính trị ở Miến Ðiện


Hoa Kỳ kêu gọi Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á thúc đẩy cải cách và tiến bộ chính trị tại Miến Điện vào lúc các nhà lãnh đạo trong khu vực tề tựu ở Thái Lan trong mấy ngày sắp tới.

Phát biểu với các phóng viên hôm nay tại Việt Nam, phó trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Scot Marciel hối thúc các thành viên ASEAN dùng liên lạc của họ tại Miến Điện để khích lệ suy nghĩ mới và cải cách và gia tăng sự cởi mở và tiến bộ chính trị tại nước này.

Các nhận định của ông Marciel được đưa ra vào lúc các nhà lãnh đạo ASEAN dự trù bắt đầu cuộc họp thượng đỉnh tại Thái Lan vào ngày mai. Miến Điện là một thành viên trong khối 10 quốc gia này

Tuy nhiên, ông Marciel đã không cung cấp chi tiết về một cuộc duyệt xét chính sách cho Miến Điện mà chính phủ mới của tổng thống Obama đang thực hiện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG