Đường dẫn truy cập

NATO xác nhận cái chết của thủ lãnh nổi dậy Mullah Mahmoud


Lực lượng NATO ở Afghanistan đã xác nhận tin thủ lãnh phe nổi dậy Mullah Mahmoud bị hạ sát trong khi giao tranh với quân đội ở miền nam Afghanistan.

Liên minh đã công bố một thông cáo hôm nay nói rằng Mahmoud đã chết trong một cuộc hành quân mới đây do quân đội Afghanistan lãnh đạo ở gần Ghoresh trong tỉnh Kandahar.

Thông cáo nói rằng lực lượng nước ngoài đã yểm trợ cho cuộc hành quân và Mahmoud tử trận khi hắn ta tấn công quân đội sau khi được cho chọn đầu hàng.

NATO nói rằng Mahmoud là người chủ mưu các vụ gài bom bên đường và các vụ đánh bom tự sát ở nam bộ Afghanistan cũng như các hoạt động tội phạm khác.

Trong một cuộc giao tranh khác, các giới chức Afghanistan cho hay các phần tử nổi dây đã tấn công một toán cảnh sát đi tuần ở quận Panjwayi hồi khuya hôm qua, gây thương tích cho 2 cảnh sát viên.

Các giới chức cho biết binh sĩ quốc tế và Afghanistan đã đáp lại bằng một cuộc hành quân kéo dài tới sáng sớm hôm nay, và có 6 chiến binh thiệt mạng trong cuộc giao tranh.

Miền nam Afghanistan là trung tâm của cuộc nổi dậy do Taliban cầm đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG