Đường dẫn truy cập

Taliban bắt cóc giới chức chính phủ Pakistan ở thung lũng Swat


Chính phủ Pakistan cho hay các phần tử chủ chiến Taliban đã bắt cóc một viên chức chính phủ và 6 cận vệ của ông này tại thung lũng Swat bất kể các nỗ lực đàm phán hòa bình đang tiếp diễn ở đó.

Giới hữu trách nói rằng ông Khushal Khan và những người bảo vệ đã bị bắt cóc khi đang lái xe hướng về phía Mingora, thị trấn chính trong thung lũng Swat ở miền tây bắc Pakistan.

Một người phát ngôn của Taliban xác nhận rằng viên chức này đang bị phe chủ chiến giữ, nhưng nói rằng ông Khan là khách chứ không phải là con tin của Taliban.

Diễn biến này xảy ra vào lúc các phần tử chủ chiến Taliban ở tây bắc Pakistan cho biết họ đang cứu xét liệu có gia hạn cuộc ngưng bắn sắp hết hạn vài ngày nữa hay không.

Nhưng các phần tử chủ chiến phủ nhận việc đạt được một thỏa thuận vĩnh viễn, theo như lời tuyên bố của các giới chức chính phủ.

Người đứng đầu phe Taliban cứng rắn ở thung lũng Swat, giáo sĩ Maulana Fazlullah, tuyên bố trong một bài phát biểu truyền thanh hôm qua rằng các phần tử chủ chiến sẽ cứu xét việc gia hạn cuộc ngưng bắn 10 ngày trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG