Đường dẫn truy cập

Tòa án Nam Phi hoãn vụ xử ông Zuma


Một toà án Nam Phi đã trì hoãn xét xử vụ án tham nhũng đối với nhà lãnh đạo cầm quyền của đảng ANC, ông Jacob Zuma, cho tới tháng 8, tức là vài tháng sau cuộc bầu cử được cho là sẽ đưa ông này trở thành vị tổng thống kế tiếp của đất nước Nam Phi.

Thẩm phán Toà án Tối cao tại Pietermaritzburg ngày hôm nay đã dời phiên xử tới ngày 25 tháng 8.

Trong các nhận định đưa ra với các ủng hộ viên sau phiên xử hôm nay, ông Zuma xác nhận rằng ông vẫn giữ ý định ra tranh cử tổng thống bất kể những cáo buộc tham nhũng.

Ông Zuma đứng đầu đảng Đại hội Dân tộc Phi Châu, là đảng được cho là sẽ thắng trong cuộc tổng tuyển cử dự trù vào tháng tư. Nếu đảng này thắng có nhiều phần chắc ông Zuma sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống do quốc hội mới tổ chức.

Các công tố viên cáo buộc ông Zuma là nhận hối lộ của một công ty sản xuất vũ khí đã trúng hợp đồng với nhà nước vào năm 1999.

Ông Zuma không nhận là đã làm gì sai trái, và nói rằng các cáo buộc là có động cơ chính trị.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG