Đường dẫn truy cập

TT Obama lo ngại về sự suy thoái nhanh chóng của kinh tế Mỹ


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết ông rất lo lắng về sự suy thoái nhanh chóng của nền kinh tế Mỹ.

Ông Obama đã trả lời phỏng vấn một số kênh truyền hình Mỹ hôm thứ Ba. Ông đã quảng bá kế hoạch kích thích kinh tế của mình và nói thêm rằng di sản của ông với tư cách là một tổng thống sẽ xoay quanh việc liệu ông có thể, theo lời ông 'phục hồi nền kinh tế này' hay không.

Ông Obama cho biết vẫn còn có thể tăng cường cho kế hoạch này với sự giúp đỡ của Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ tại Quốc hội, tuy nhiên ông cho rằng sẽ hữu ích nếu chúng ta có thể cung cấp bảo hiểm y tế cho những người thất nghiệp, có nhà để mọi người che mưa che nắng, và tạo thêm được việc làm thân thiện với môi trường.

Ông Obama nói rằng kế hoạch của ông sẽ cung cấp các giải pháp trợ cấp ngắn hạn và các lợi ích dài hạn.

Tin xấu về tình hinh kinh tế Hoa Kỳ vẫn tiếp tục dồn dập xuất hiện hôm Thứ Ba, mặc dù lĩnh vực bất động sản cho thấy đã có chút dấu hiệu tích cực.

Hiệp hội Bất động sản Quốc gia cho biết: giá nhà sụt giảm mạnh đã khuyến khích thêm nhiều người mua tham gia vào thị trường này.

Tin tức về các thị trường khác vẫn ảm đạm. Công ty Toyota của Nhật bản báo cáo mức sụt giảm doanh số bán hàng trong tháng Giêng lên tới 32%, và Công ty General Motors của Mỹ cũng sụt giảm doanh số bán hàng gần một nửa.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG