Đường dẫn truy cập

Israel thực hiện thêm các vụ không kích ở dải Gaza 


Máy bay Israel đã thực hiện thêm những vụ oanh kích nhắm vào các mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza sau khi những phần tử chủ chiến bắn 2 quả rocket vào miền nam Israel.

Israel cho biết: một vụ không kích hôm nay nhắm vào một phần tử Hamas bị nghi là thủ phạm của một vụ nổ bom giết chết một binh sĩ Israel tuần tiểu ở biên giới Israel-Gaza hôm thứ ba.

Nhân viên y tế Palestine cho biết vụ không kích bắn trúng một chiếc xe hơi chở phần tử chủ chiến đó ở thị trấn Khan Younis, gây thương tích cho người này cùng với ít nhất 7 học sinh ở gần đó.

Các phần tử chủ chiến ở Gaza đã bắn 2 quả rocket vào miền nam Israel kể từ ngày hôm qua nhưng không gây ra thương vong nào.

Đây là vụ tấn công đầu tiên kể từ khi phe Hamas cầm quyền ở Gaza và Israel đưa ra lệnh ngưng bắn đơn phương hôm 18 tháng giêng.

Giao tranh giữa Israel và những phần tử chủ chiến ở Gaza đã leo thang trong vài ngày qua giữa lúc ông George Mitchell, đặc sứ Mỹ ở Trung Đông thực hiện chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên tới khu vực này.

Ông Mitchell vừa hội kiến Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ở vùng Tây Ngạn nhưng không có kế hoạch tiếp xúc với phe Hamas. Ông cho biết cách duy nhất để ngăn chận việc đưa lậu vũ khí vào Dải Gaza là thiết lập một cơ chế để những mặt hàng hợp pháp được đưa vào phần đất này.

Ông Michell nói thêm rằng Thẩm quyền Palestine nên tham gia nỗ lực này.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG