Đường dẫn truy cập

Lloyds TBS nộp 350 triệu đôla tiền phạt  cho chính phủ Mỹ


Ngân hàng Lloyds TSB đã đồng ý nộp cho giới hữu trách Mỹ một khoản tiền phạt 350 triệu đô la vì đã làm giả hồ sơ để các khách hàng Iran, Sudan và Lybia được tiếp cận hệ thống tài chánh Mỹ một cách bất hợp pháp.

Trong thỏa thuận hoãn truy tố mà Bộ Tư pháp Liên bang và Văn phòng Công tố Quận New York đệ nạp ngày hôm qua, Ngân hàng Lloyds, có bản doanh ở London, đã thừa nhận việc vi phạm luật lệ chế tài của Hoa kỳ.

Kết quả điều tra cho thấy ngân hàng Lloyds đã cố ý loại bỏ những thông tin của khách hàng để cho những vụ chuyển ngân trái phép không bị phát giác bởi các tổ chức tài chánh Hoa kỳ.

Việc loại bỏ như thế khiến cho những vụ giao dịch có vẻ như được phát khởi từ ngân hàng Lloyds chứ không phải từ những ngân hàng bị chế tài.

Trong một thông cáo để loan báo thỏa thuận đạt được với các cơ quan điều tra Hoa kỳ, ngân hàng Lloyds cho biết họ quyết tâm duy trì tính chất chính trực ở mức cao nhất, và đã áp dụng những biện pháp quan trọng để tăng cường các chương trình tuân hành pháp luật.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG