Đường dẫn truy cập

Giới chức Mỹ khởi sự bán công ty của ông Madoff


Nhà chức trách Hoa Kỳ bắt đầu bán một phần công ty đầu tư của ông Madoff trong nỗ lực nhằm lấy lại phần nào số tiền các nhà đầu tư đã mất vào tay ông Madoff.

Một thẩm phán của tòa án phá sản Mỹ hôm thư Ba chấp thuận một ngân khoản 28 triệu đô la để trả lương công nhân và các chi phí thanh toán khác.

Nhà cầm quyền đã bắt giữ ông Madoff, chủ nhân của công ty đầu tư này vào đầu tháng và buộc ông này vào tội lừa đảo. Các công tố viên cho biết là ông Madoff đã lấy cắp khoảng 50 tỉ đô la tiền của khách hàng trên thế giới.

Ủy viên quản trị Irvin Picard đang cố gắng thu tiền càng nhiều càng tốt từ ông Madoff để trả lại cho những chủ nợ của công ty đầu tư của ông Madoff.

Các kiểm soát viên của Ủy Ban Chứng khoán cho ông Madoff đến thứ Tư này phải thông báo cho ủy ban biết ông cất giấu tiền bạc và tài sản ở đâu.

Những thông tin này sẽ giúp xác định những nạn nhân của Madoff biết họ có thể được thu lại bao nhiêu tiền đã mất.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG