Đường dẫn truy cập

Các ngân hàng Châu Âu trở thành nạn nhân của ông Madoff


Ngân hàng lớn nhất Tây Ban Nha cho biết một trong những quĩ đầu tư của họ có thể đã bị thất thoát 3 tỉ đô la trong vụ lừa đảo chứng khoán mà kẻ chủ mưu được cho là nhà mua bán chứng khoán Bernard Madoff ở Phố Wall.

Hôm qua, ngân hàng Santander cho biết quĩ đầu tư Optimal của họ đã giao cho ông Madoff quản lý 3 tỉ đô la. Ngoài ra, họ cũng đầu tư gần 23 triệu đô la vào công ty của ông Madoff.

Ngân hàng BNP của Pháp cho biết họ có thể lỗ tới 470 triệu đô la qua một công ty đầu tư có dính líu tới vụ tai tiếng này.

Hôm thứ Năm, ông Madoff thú nhận là đã tham gia một âm mưu đầu tư bất hợp pháp mà các giới chức quản lý ở Mỹ nói là một trong những vụ lừa đảo lớn nhất nước Mỹ từ trước tới nay.

Trong một đơn kiện dân sự, Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ tố cáo rằng ông Madoff đã lường gạt nhiều tỉ đô la từ những khách hàng của công ty đầu tư của ông.

Cơ quan Điều tra Liên bang Hoa Kỳ đã quyết định truy tố ông Madoff về tội lừa đảo chứng khoán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG