Đường dẫn truy cập

Thanh tra tài chính Hoa Kỳ sẽ đóng cửa công ty của ông Madoff


Các thanh tra tài chánh Hoa Kỳ cho biết họ sẽ đóng cửa công ty đầu tư của ông Bernard Madoff, người điều hành bị tố cáo là cầm đầu một vụ lừa đảo 50 tỉ dollar để lường gạt các nhà đầu tư.

Công ty bảo vệ Đầu tư Chứng khoán SIPC hôm qua nói rằng rõ ràng là các khách hàng của Quĩ đầu tư Madoff cần được bảo vệ theo luật Liên bang.

SIPC là một nhóm do chính phủ bảo trợ, có trách nhiệm bảo vệ khách hàng khi những công ty môi giới thất bại.

Ông Madoff bị bắt hôm 11 tháng 12, và bị cáo giác là lường gạt các nhà đầu tư, trong một mưu toan bị đổ bể khi khách hàng đòi lại tiền vì cuộc khủng hoảng tài chánh toàn cầu.

Giới hữu trách cho biết ông Madoff đã lén dùng vốn của những nhà đầu tư mới để chi trả cho những người đầu tư khác trong mưu toan gọi là lường gạt kiểu pyramid.

Ông Dan Horwitz, luật sư của ông Madoff, nói khách hàng của ông có ý định chống lại điều ông gọi là 'loạt biến cố xui xẻo này'.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG