Đường dẫn truy cập

Phe quân nhân cầm quyền Guinea duyệt lại hợp đồng khai thác mỏ


Nhóm quân nhân cầm quyền ở Guinea hứa duyệt xét kỷ lại toàn bộ các hợp đồng khai thác mỏ của quốc gia này.

Đại úy Moussa Camara, người đứng đầu nhóm quân nhân cầm quyền nói rằng ông đã cho đình chỉ tất cả hoạt động tại của mỏ vàng và sẽ sửa đổi bất cứ hợp đồng nào có những điểm bất lợi được chính phủ trước đây ký kết.

Ông cũng hứa bài trừ tham nhũng, và nói rằng bất cứ ai phạm tội sẽ bị xét xử và trừng phạt trước công chúng.

Quốc gia Tây phi này có trữ lượng quặng aluminium lớn nhất thế giới, cùng với mỏ kim cương, mỏ sắt và kền. Một số công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới đang hoạt động tại nước này.

Người đứng đầu nhóm thực hiện cuộc đảo chính đã đưa ra các tuyên bố như trên, khi nhóm này họp với các nhà lãnh đạo công đoàn của Guinea và các chính trị gia tại doanh trại quân đội trong thủ đô Conakry hôm thứ bảy.

Nhóm quân nhân lãnh đạo cũng đã đề ra thời biểu để gặp các đại diện của cộng đồng quốc tế, như Liên Hiệp Quốc, khối 8 quốc gia công nghiệp, Liên hiệp châu Âu và Liên hiệp châu Phi, tuy nhiên các cuộc họp này đã được hoãn lại cho đến thứ ba tuần sau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG