Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Guinea ra đầu hàng phe đảo chính


Thủ Tướng Guinea đã đầu hàng những người lãnh đạo cuộc đảo chánh trong tuần này tại nước ông, tuân hành một lệnh được ban ra sáng hôm nay.

Trong một chương trình phát thanh, người lãnh đạo cuộc đảo chánh Moussa Dadis Camara, đã cho tất cả các viên chức chính phủ và sĩ quan quân đội kỳ hạn 24 giờ đồng hồ để tới trình diện tại doanh trại Alpha Yaya Diallo ở bên ngoài thủ đô Conakry.

Các nhà báo cho biết Thủ Tướng Ahmed Tidiane Souare đã tới doanh trại này vào khoảng giữa trưa cùng với nhiều vị Bộ trưởng khác trong chính phủ.

Ông Camara, một đại úy quân đội, tương đối không được mấy ai biết tới tại Guinea cho tới ngày Thứ Ba vừa rồi, khi ông và các thành viên khác trong quân đội loan báo là họ đã chiếm quyền kiểm soát chính phủ một thời gian ngắn sau cái chết của nhà độc tài Lasana Conte.

Nhóm các quân nhân này dự trù tổ chức tang lễ cho ông Conte tại sân vận động chính và Đền Thờ Lớn vào ngày mai.

Ông Camara đã tự phong cho mình làm Tổng Thống, và hứa sẽ tổ chức bầu cử vào năm 2010.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG