Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Thái Lan chuẩn bị đối phó với các cuộc biểu tình mới


Hơn 3,000 cảnh sát viên Thái đã được bố trí tại thủ đô Bangkok hôm nay vào lúc những người ủng hộ thủ tướng Thaksin Shinawatra đã bị lật đổ chuẩn bị biểu tình chống thủ tướng mới là ông Abhisit Vejjajiva.

Những người theo ông Thaksin cho biết họ dự định quy tụ đủ số người biểu tình để ngăn chặn chính phủ mới đọc một bài phát biểu về chính sách trước Quốc hội vào ngày mai hay ngày mốt.

Nhật báo độc lập 'The Nation' trích lời chủ tịch quốc hội Chai Chidchob nói hồi hôm qua rằng ông sẵn sàng hoãn cuộc họp hay dời cuộc họp qua một nơi khác nếu Liên minh Dân chủ chống Độc tài ngăn chặn các đại biểu Quốc hội không cho vào toà nhà.

Tuy nhiên, báo này nói rằng chủ tịch quốc hội không nghĩ rằng sẽ có bạo động và không cho là ông sẽ phải tiến hành các biện pháp như thế.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG