Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Anh thiệt mạng ở Afghanistan


Quân đội Anh cho hay: một binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh với các phần tử nổi dậy tại Afghanistan.

Quân đội Anh nói rằng binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoàng Gia Anh này bị thiệt mạng ngày hôm qua tại quận Nad-e-Ali gần Laskar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand.

Khoảng 70 quân đội quốc tế đang có mặt tại Afghanistan để chiến đấu chống cuộc nổi dậy của phe Taliban đã diễn ra kể từ khi Hoa Kỳ lật đổ tổ chức này khỏi chính quyền hồi năm 2001.

Hôm Thứ Tư, các binh sĩ quốc tế và Afghanistan cho biết, họ đã bắt được một viên chỉ huy cao cấp của phe nổi dậy trong cuộc bố ráp một nơi bị nghi là một tổ hoạt động của phe nổi dậy tại tỉnh Baghlan.

Một tuyên bố chung của quân đội Afghanistan và Hoa Kỳ nói rằng phần tử nổi dậy Mullah Dahoud bị nghi là đã can dự vào một cuộc tấn công gây chết chóc hồi tháng 10 tại Baghlan và và vụ đánh bom năm 2007 tại một nhà máy đường làm hơn 50 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG