Đường dẫn truy cập

Taliban tại Afghanistan thề đánh bại binh sĩ tăng cường của Mỹ


Phong trào Taliban ở Afghanistan thề quyết đánh bại binh sĩ tăng cường của Hoa Kỳ sắp đến nước này vào năm tới.

Người đứng đầu quân đội Hoa Kỳ, Tướng Mike Mullen hôm qua cho biết có thể bố trí thêm 30,000 binh sĩ Mỹ ở Afghanistan trước giữa năm tới.

Một người phát ngôn của Taliban hôm nay cảnh báo rằng lực luợng Hoa Kỳ sẽ chịu chung số phận thất bại như binh sĩ Nga đã chiếm đóng Afghanistan một thập niên trước khi rút đi vào năm 1989.

Một phát ngôn viên Bộ ngoại giao Afghanistan nói với hãng tin Pháp rằng Kabul hoan nghênh kế hoạch tăng quân số của Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên này cho biết lực lượng bổ sung có thể được phái đến để chống lại các phần tử nổi dậy ở đông bộ Afghanistan tiếp giáp biên giới Pakistan và ở tỉnh Helmand miền nam nước này.

Trong một diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ cho biết đã hạ sát 4 phần tử chủ chiến và bắt 5 người khác ở tỉnh Zabul miền nam Afghanistan trong một cuộc hành quân hồi hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG