Đường dẫn truy cập

Ai Cập kêu gọi Israel, Hamas tự chế


Ai Cập hối thúc Israel và nhóm Hamas của Palestine ngưng bắn để ngăn chận đà bạo động đang leo thang dọc theo big giữa Israel với dải Gaza.

Ngoại trưởng Ai Cập Ahmed Aboul-Gheit, kêu gọi như thế sau cuộc thảo luận ngày hôm nay giữa Ngoại trưởng Tzipi Livni của Israel với Tổng thống Hosni Mubarak của Ai Cập tại Cairo.

Ông Aboul-Gheit nói rằng ông hy vọng Israel và Hamas thực hiện lại cuộc ngưng bắn đã hết hạn hồi tuần trước. Nhưng ông nói rằng Ai Cập khó lòng thuyết phục đôi bên làm như thế trong lúc bạo động leo thang.

Ai Cập đã giúp điều giải một thỏa thuận ngưng bắn kéo dài 6 tháng giữa Hamas và Israel.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Ehud Olmert, hối thúc người Palestine ở dải Gaza ngăn không cho phe Hamas đang cai trị phần đất này bắn rocket và súng cối vào Israel.

Ông Olmert kêu gọi như thế ngày hôm nay trong cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình al-Arabiya, một ngày sau khi Hamas bắn hơn 60 quả rocket vào miền nam Israel.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG