Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ sẽ thay thế lực lượng Anh ở miền nam Iraq


Vị tướng lãnh cao cấp nhất của Hoa Kỳ tại Iraq cho hay binh sĩ Mỹ sẽ đến nam bộ Iraq vào đầu năm tới để thay thế lực lượng Anh sắp rời khỏi đây.

Hôm qua, tướng Ray Odierno của lục quân Hoa Kỳ nói với hãng tin Associated Press rằng ông đang cứu xét việc đưa một con số chưa định rõ binh sĩ tác chiến và khoảng 100 nhân viên vào Basra, thành phố lớn thứ nhì của Iraq.

Trước đó trong ngày, quốc hội Iraq đã bác một dự thảo luật lẽ ra sẽ cho phép binh sĩ nước ngoài của các nước không phải là Hoa Kỳ ở lại Iraq quá cuối năm nay.

Luật này sẽ cho phép sự hiện diện của binh sĩ Anh, Australia, Estonia, Romania và El Salvador được bố trí cho đến cuối tháng 7 sang năm.

Dự luật này không có liên hệ đến binh sĩ Hoa Kỳ bởi vì Hoa Kỳ đã ký một thỏa thuận với chính phủ Iraq để binh sĩ ở lại sau khi nhiệm quyền do Liên hiệp quốc ấn định hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm nay.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG