Đường dẫn truy cập

Israel dọa tấn công dải Gaza


Các giới chức Israel đe dọa mở một cuộc tấn công lớn nhắm vào dải Gaza do Hamas kiểm soát sau khi các phần tử chủ chiến Palestine bắn một loạt rocket mới vào Israel.

Tại cuộc họp nội các Israel hàng tuần ở Jerusalem, thủ tướng Ehud Olmert tuyên bố mặc dù không vội vã tuyên chiến, nhưng Israel cũng không tránh né chiến tranh.

Bộ trưởng quốc phòng Ehud Barak thì nói rằng ông đã ra lệnh cho quân đội lập các kế hoạch về cách thức, thời điểm và địa điểm để đáp lại các vụ tấn công ngày càng gia tăng của phe chủ chiến từ dải Gaza.

Hỏa tiễn của Palestine bắn đi từ dải Gaza hôm nay vào nam bộ Israel đã khiến Israel thực hiện một cuộc không kích nhắm vào một dàn phóng rocket ở phía bắc dải Gaza.

Giao tranh đã leo thang từ hôm thứ sáu khi nhóm chủ chiến Hamas tuyên bố chấm dứt cuộc hưu chiến 6 tháng với Israel.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG