Đường dẫn truy cập

Israel không kích dải Gaza


Nhân viên y tế Palestine cho biết một vụ không kích của Israel giết chết 1 người Palestine và gây thương tích cho ít nhất 1 người khác ở dải Gaza, một ngày sau khi lệnh ngưng bắn giữa nhóm chủ chiến Hamas của Palestine và Israel chấm dứt.

Một phát ngôn viên quân đội Israel nói rằng vụ không kích này là để đáp lại một vụ tấn công bằng rocket của các phần tử hiếu chiến trong dải Gaza.

Biệt đoàn Thánh tử đạo al-Aqsa cho biết người thiệt mạng là thành viên của họ.

Tổ chức này là một nhóm chủ chiến qui tụ các cựu thành viên của phong trào Fatah, có lập trường ôn hòa, của Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine.

Cũng trong ngày hôm nay, một chiếc tàu chở các nhân vật tranh đấu quốc tế và tiếp liệu y tế đã cập bến ở dải Gaza, bất chấp lệnh phong tỏa của Israel.

Hôm qua, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon kêu gọi Hamas và Israel triển hạn lệnh ngưng bắn và chấm dứt bạo động ở giãi Gaza.

Ông Ban nói rằng bạo động leo thang mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho thường dân và gây phương hại cho các nỗ lực chính trị.

Hamas tuyên bố lệnh ngưng bắn kéo dài 6 tháng đã chính thức kết thúc hôm thứ 6.

Nhóm này nói rằng họ không có kế hoạch triển hạn cuộc hưu chiến do Ai Cập điều giải này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG