Đường dẫn truy cập

Mỹ có thể tăng gấp đôi quân số ở Afghanistan


Quan chức cao cấp nhất của quân đội Hoa Kỳ nói rằng Hoa Kỳ có thể sẽ tăng gấp đôi quân số ở Afghanistan vào năm tới.

Nói chuyện với các nhà báo tại thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ bảy, Chủ tịch ủy ban các Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, Đô đốc Mike Mullen nói rằng sẽ có thể có đến 30.000 binh sĩ đến Afghanistan vào giữa năm 2009. Số binh sĩ Mỹ hiện nay ở Afghanistan là 31.000.

Đô đốc Mullen nói rằng cần phải hành động tích cực hơn để thăng tiến hệ thống cai trị hữu hiệu ở Afghanistan để biện pháp tăng viện mang lại thành công.

Các quan chức quân đội Mỹ cho biết Washington đã cho phép tăng cường một lữ đoàn, gần 3.000 binh sĩ tác chiến, dự trù sẽ được điều động vào đầu năm tới.

Tư lệnh các lực lượng Hoa Kỳ và NATO, Đại tướng David McKiernan, yêu cầu tăng viện ít nhất 4 lữ đoàn, hay tăng khoảng 20.000 binh sĩ, để chiến đấu chống lại hoạt động đang trên đà gia tăng của nhóm nổi dậy Taleban.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG