Đường dẫn truy cập

3 cảnh sát viên thiệt mạng vì bom ở miền nam Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho hay một quả bom giấu trong một chiếc xe đẩy bằng gỗ đã làm 3 cảnh sát viên thiệt mạng và gây thương tích cho ít nhất 5 cảnh sát viên khác tại thành phố Kandahar miền nam.

Các giới chức địa phương nói rằng vụ tấn công hôm nay nhắm vào một chiếc xe của cảnh sát. Có ít nhất 6 thường dân cũng bị thương trong vụ này.

Hãng thông tấn Pháp loan tin phe Taliban nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công.

Đây là vụ nổ thứ nhì tại tỉnh Kandahar trong 2 ngày liền. Hôm qua, các giới chức Canada cho hay 3 binh sĩ Canada thiệt mạng khi một quả bom bên vệ đường phát nổ gần chiếc xe chở họ.

Cũng trong ngày hôm qua, thủ tướng Anh Gordon Brown kêu gọi các đồng minh NATO làm nhiều hơn nữa để chia sẻ gánh nặng trong cuộc chiến chống các phần tử nổi dậy Taliban.

Trong một chuyến thăm Afghanistan không báo trước, thủ tướng Brown nói rằng không nên để cho Anh và Hoa Kỳ là các quốc gia duy nhất đóng góp thêm binh sĩ để ngăn chặn tình trạng bạo động gia tăng.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG