Đường dẫn truy cập

TQ sẵn sàng gia nhập cuộc chiến chống hải tặc Somalia


Các cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc loan tin nước này sẵn sàng đưa các tàu chiến đến chống hải tặc ngoài khơi Somalia, nơi một đoàn tàu quốc tế đang truy lùng hải tặc

Nhật báo nhà nước China Today hôm nay cho biết chính phủ thề quyết phái tới Somalia một lực lượng hoạt động gìn giữ an ninh đáng kể.

Tin không cho biết về tầm cỡ hay thời gian của sứ mạng an ninh này.

Tin tức hôm nay cho biết bọn hải tặc đã bắt giữ 3 chiếc tàu trong vòng 24 giờ đồng hồ vừa qua.

Sau đó trong ngày hôm nay, các thủy thủ Trung Quốc đã đánh bại một bọn hải tặc định cướp tàu của họ với sự yểm trợ của máy bay trực thăng của các lực lượng quốc tế.

Báo chí Trung Quốc cho biết bọn hải tặc hiện đang giữ ít nhất một tàu Trung Quốc khác mà người ta cho là có 17 thuyền viên trên tàu.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã biểu quyết cho phép các chính phủ nước ngoài được vào không phận và lãnh thổ Somalia để truy lùng hải tặc.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG