Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc 'thất vọng' vì thỏa thuận cứu ngành ôtô Mỹ đổ vỡ


Phe Dân chủ đa số và phe Cộng hòa thiểu số ở Thượng viện Mỹ đã không đạt được thỏa thuận về kế hoạch cứu nguy tài chánh cho công nghiệp xe hơi đang gặp khó khăn.

Lãnh tụ khối đa số, thượng nghị sĩ Harry Reid, tối hôm qua loan báo sự đổ vỡ của cuộc điều đình và nói rằng thất bại này là một mất mát lớn cho đất nước.

Các thượng nghị sĩ phe Cộng hòa nói rằng cuộc thương lượng bị thất bại vì công đoàn xe hơi UAW không chấp nhận một thời hạn để cắt giảm tiền lương.

Tòa Bạch Ốc đưa ra một thông cáo nói rằng vụ đổ vỡ này là đáng thất vọng. Họ nói rằng dự luật đó là cơ hội tốt nhất để tránh xảy ra một vụ phá sản mà họ là 'phá sản mất trật tự'.

Công ty General Motors đưa ra một thông cáo bày tỏ thất vọng sâu sắc và cho biết họ sẽ xem xét tới các giải pháp để tiếp tục làm ăn.

Một báo cáo kinh tế công bố hôm nay cho thấy các vấn đề của công nghiệp xe hơi đang tác động tới kinh tế Hoa Kỳ, vì số xe bán ra sút giảm khiến cho số bán lẻ nói chung giảm 1,8% trong tháng 11.

Kim ngạch bán lẻ rất quan trọng ở Mỹ vì chiếm tới 2/3 hoạt động kinh tế của nước này.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG