Đường dẫn truy cập

Trung Quốc chỉ trích việc TT Pháp gặp Ðức Ðạt Lai Lạt Ma


Một nhật báo do chính phủ Trung Quốc điều hành đã mạnh mẽ đả kích Tổng thống Nicolas Sarkozy của Pháp vì đã họp với nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng, là Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong ngày thứ bảy.

Bài xã luận của tờ Trung Quốc Nhật báo, ấn bản tiếng Anh, nói rằng ông Sakorzy là một con người kiêu ngạo và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với hậu quả của những hành động của ông.

Trước đây, Trung Quốc đã yêu cầu ông Sakorzy chớ đến dự cuộc họp ở thành phố Gdansk của Ba Lan nhân cuộc tụ tập của các nhân vật từng đoạt giải Nobel Hòa bình.

Bài bình luận nói rằng chính phủ Trung Quốc có thể chọn lựa là mua máy bay Airbus hay mua máy bay Boeings, nhưng không thể ép buộc người tiêu thụ không mua sắm những loại hàng hiệu của Pháp như hàng của Luois Vuitton hay những loại hàng hóa tại hệ thống siêu thị Carrefour của Pháp.

Hôm qua, Trung Quốc trao kháng thư chính thức cho Pháp về cuộc gặp gỡ ở Ba Lan.

Thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc Hà Á Phi đã triệu Đại sứ Pháp ở Bắc kinh tới để chỉ trích hành động của ông Sarkozy.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG