Đường dẫn truy cập

Quốc hội Hoa Kỳ có thành viên người Mỹ gốc Việt đầu tiên


Quốc hội Hoa kỳ sẽ có thành viên người Mỹ gốc Việt đầu tiên, sau khi cử tri ở tiểu bang Lousiana bỏ phiếu để loại vị dân biểu đương nhiệm đang bị truy tố.

Kết quả cuộc bầu cử hôm thứ bảy cho thấy luật sư Cao Anh của đảng Cộng hòa – một người mới gia nhập chính trường, sẽ lên thay cho dân biểu William Jefferson thuộc đảng Dân chủ.

Ông Cao Anh, còn có tên Mỹ là Joseph Cao, đã rời Việt Nam khi còn bé sau khi Sài Gòn thất thủ năm 1975. Ông theo học đại học trong các ngành triết học, vật lý học, và luật.

Ông Jefferson đang chờ được xét xử về các cáo trạng nhận hối lộ, rửa tiền và lạm dụng chức vụ. Ông bị tố cáo là đã dấu 90,000 đô la tiền mặt trong ngăn đá của tủ lạnh.

Dân biểu người Mỹ gốc Phi châu năm nay 61 tuổi này đã đại diện cho Khu bầu cử 2 - có nhiều người gốc Phi Châu và lâu nay vẫn thường bầu cho phe Dân chủ. Khu bầu cử này gồm cả New Orleans.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG