Đường dẫn truy cập

Argentina công bố kế hoạch giúp công nghiệp xe hơi


Chính phủ Argentina cho công bố một kế hoạch hỗ trợ công nghiệp xe hơi của nước này đang trong tình trạng xuống dốc, bằng cách cho người mua xe vay với lãi suất thấp.

Các quan chức Argentina loan báo chương trình này hôm thứ bảy, như một biện pháp bảo vệ công ăn việc làm cho công nhân.

Các hãng sản xuất xe hơi sẽ đưa ra một số kiểu xe rẻ tiền nhất, và chính phủ sẽ cấp các khoảng vay với lãi suất hạ cho người mua các xe này.

Ngân khoản dành cho chương trình này vào khoảng 900 triệu đôla. Đây là một phần trong khuôn khổ của kế hoạch kích thích kinh tế 3 tỉ 900 triêu đôla được Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner loan báo hôm thứ năm.

Ngành sản xuất xe hơi của Argentina sử dụng khoảng 150 ngàn công nhân viên. Công nghiệp này đã bị tác động mạnh vì tình hình kinh tế trì trệ, và số lượng sản xuất tháng 11 năm nay giảm 28% so với tháng 11 năm ngoái.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG