Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp tiếp kiến Ðức Ðạt Lai Lạt Ma tại Ba Lan


Tổng thống Nicolas Sarkozy của Pháp hôm nay sẽ tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma trong một diễn tiến đã khiến cho Trung Quốc tức giận.

Cuộc họp sẽ diễn ra tại thành phố cảng Gdansk của Ba Lan, nơi mà ông Sarkozy sẽ dự một hội nghị thượng đỉnh thu hẹp của các nhà lãnh đạo Âu châu.

Pháp đang giữ chức chủ tịch luân phiên của liên hiệp này.

Hôm qua, nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng cùng với các nhân vật khác từng đoạt giải Nobel, đã tụ họp ở Gdansk để dự lễ kỷ niệm 25 năm ngày ông Lech Walesa, cựu lãnh tụ công đoàn và là cựu Tổng thống Ba Lan, được trao giải Nobel Hòa bình.

Trung Quốc đã cảnh cáo Pháp là cuộc gặp gỡ với Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ ảnh hưởng tới mối liên hệ kinh tế trị giá nhiều tỉ đô la.

Phát ngôn viên Lưu Kiến Siêu của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng giao thương giữa Trung Quốc và Pháp chỉ có thể phát đạt khi quan hệ song phương được tốt đẹp.

Ông Lưu nhấn mạnh rằng cuộc gặp gỡ này sẽ tác động tiêu cực tới mối quan hệ dài hạn giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG