Đường dẫn truy cập

Ký Giả Không Biên Giới yêu cầu TQ điều tra vụ phóng viên Bỉ bị tấn công


Một nhóm tranh đấu tích cực cho ngành truyền thông báo chí chúng đã yêu cầu Trung Quốc điều tra vụ các phóng viên Bỉ bị tấn công khi đang đi làm phóng sự về dịch bệnh AIDS tại nước này, và giải quyết đề bù cho các nạn nhân.

Ông Vincent Brossel, một quan chức của nhóm Phóng viên Không Biên giới có trụ sở tại Paris, hôm thứ ba vừa qua đã nói với đài VOA rằng tổ chức của ông đang yêu cầu chính phủ Trung Quốc phải xin lỗi nhóm làm phóng sự truyền hình của Bỉ.

Phóng viên Tom Van de Weghe của Bỉ nói rằng nhóm của ông hôm thứ năm vừa qua đã bị tấn công tại tỉnh Hồ Nam ở miền trung của Trung Quốc. Các phóng viên này theo dự trù sẽ đi gặp các tổ chức địa phương chăm lo cho những người mắc bệnh AIDS.

Ông Van de Weghe cho biết hơn mười kẻ tấn công đã đánh các phóng viên, cướp dụng cụ, thiết bị, các cuốn băng mà nhóm của ông thực hiện các cuộc phỏng vấn và tiền bạc.

Vụ này càng làm rõ sự khó khăn của mục tiêu tạo sự cởi mở cho ngành truyền thông báo chí ở các địa phương của Trung Quốc.

Trung Quốc đã ban hành những chính sách dễ dàng hơn đối với các nhà báo nước ngoài trước Olympic Bắc Kinh hồi tháng tám vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG