Đường dẫn truy cập

Ca sĩ người Rwanda bị kết án 15 năm tù vì kích động diệt chủng


Một ca sĩ và cũng là người viết ca khúc người Rwanda đã bị kết án 15 năm tù vì tội kích động những vụ sát hại người sắc tộc Tutsi trong vụ diệt chủng tại Rwanda hồi năm 1994.

Simon Bikindi bị kết án ngày hôm nay về tội 'công khai và trực tiếp kích động những hành vi diệt chủng' nhưng được tha bổng về 5 tội danh liên hệ khác.

Vụ kết tội này bắt nguồn từ một bài diễn văn đọc hồi tháng 6 năm 1994, trong đó Bikindi kêu gọi người Hutus vùng lên tiêu diệt người Tutsi.

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế xét xử vụ Rwanda đã bác bỏ những cáo buộc cho rằng Bikindi trực tiếp tham gia các vụ sát hại hoặc tấn công người Tutsi.

Các công tố viên đã yêu cầu tuyên phạt án tù chung thân đối với Bikindi, một nhạc sĩ nổi tiếng đã viết nhiều ca khúc quy trách nhiệm cho người Tutsi về những vấn đề khó khăn của Rwanda và gọi họ là kẻ thù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG