Đường dẫn truy cập

Ông Obama loan báo các thành viên trong ban an ninh quốc gia


Tổng thống tân cử của Hoa Kỳ Barack Obama đã loan báo các thành viên chính trong ban an ninh quốc gia của ông, trong đó có kỳ phùng địch thủ trước kia là bà Hillary Clinton, người được đề cử làm ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Trong thông báo từ Chicago sáng nay, ông Obama giữ ông Robert Gates làm Bộ trưởng quốc phòng, và đề cử Tướng thủy quân lục chiến hồi hưu Jim Jones làm Cố vấn an ninh quốc gia.

Việc ông Obama đề cử bà Clinton diễn ra sau khi hai người đối đầu nhau trong một cuộc tranh đua dài và gay gắt để được đảng Dân chủ Mỹ đề cử ra tranh chức tổng thống năm nay.

Trong những chức vụ khác được loan báo, ông Obama đã đề cử thống đốc tiểu bang Arizona, bà Janet Napolitano làm Bộ trưởng An ninh Nội địa.

Còn bà Susan Rice, cố vấn chính sách đối ngoại của ông Obama, thì được đề cử làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hiệp quốc.

Cựu thứ trưởng tư pháp Eric Holder được đề cử làm Bộ trưởng Tư pháp. Nếu được Thượng viện chuẩn nhận, ông sẽ là người Mỹ gốc Phi Châu đầu tiên đảm nhận chức vụ này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG