Đường dẫn truy cập

Thủ tướng CH Czech gặp Ðức Ðạt Lai Lạt Ma


Thủ tướng Cộng hòa Czech Mirek Topolanek đã tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma trong lúc nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng đến thăm Prague trong 3 ngày.

Giới hữu trách nói rằng cuộc gặp gỡ riêng diễn ra tối chủ nhật, bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.

Bắc kinh tố cáo Đức Đạt Lai Lạt Ma cổ xướng cho độc lập của Tây Tạng – một phần đất mà họ nói là thuộc về Trung quốc từ nhiều thế kỷ.

Bắc kinh cũng xem những cuộc thảo luận cấp cao giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma với các chính phủ ngoại quốc là can thiệp vào công việc nội bộ của Trung quốc.

Văn phòng của Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng ông đang thăm Prague theo lời mời của cựu Tổng thống Vaclav Havel, một người bạn lâu năm, và không hề có mục đích chính trị nào cả.

Tuần trước, Trung Quốc đã hoãn lại hội nghị thượng đỉnh với Liên hiệp Âu Châu để phản đối việc Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy định gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Ba Lan trong tháng này.

Pháp đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên hiệp Âu Châu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG