Đường dẫn truy cập

LHQ: Phe tranh đấu sẽ tìm cách gây gián đoạn bầu cử Iraq


Ðặc sứ Liên Hiệp Quốc tại Iraq cảnh báo rằng phe tranh đấu bạo động sẽ tìm cách gây gián đoạn cho cuộc bầu cử cấp tỉnh được ấn định vào đầu năm tới.

Đặc sứ Staffan de Mistura hộm chủ nhật nói với các phóng viên rằng giới hữu trách đang dự kiến sẽ có những nỗ lực ghê gớm nhắm gây gián đoạn cho các cuộc bầu cử này.

Ông Mistura không cho biết rõ chi tiết, nhưng nói rằng an ninh tại nước này đã được cải thiện và rằng những mưu toan đó sẽ thất bại.

Ông cũng loan báo những biện pháp được đề ra để ngăn chặn cử tri gian lận. Một biện pháp sẽ đòi cử tri đăng ký tại chính địa điểm đầu phiếu của họ để ngăn chặn việc cử tri đi bỏ phiếu nhiều lần.

Phái bộ LHQ tại Iraq và một cơ quan khác đã huấn luyện cho chừng 60,000 quan sát viên bầu cử vào ngày bầu cử 31 tháng Giêng năm tới.

Các giới chức hy vọng sẽ bố trí được ít nhất 200,000 quan sát viên vào ngày bầu cử.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG