Đường dẫn truy cập

Quốc hội Iraq hoãn biểu quyết thỏa hiệp an ninh với Hoa Kỳ


Chủ tịch quốc hội Iraq cho biết các nhà lập pháp đã hoãn lại cuộc biểu quyết một thỏa hiệp an ninh với Hoa Kỳ cho tới ngày thứ năm.

Cuộc biểu quyết bản thỏa hiệp cho phép binh sĩ Hoa Kỳ lưu lại Iraq thêm 3 năm nữa được ấn định vào hôm nay. Nhưng các đảng phái chính trị còn tranh cãi về một số điều kiện.

Chủ tịch quốc hội Mahmoud Al-Mashhadani nói rằng ông tin sẽ đạt được một thỏa hiệp, nhưng không cho biết lý do của việc trì hoãn biểu quyết.

Đảng Hồi giáo Shia và đảng người Kurd đã có đủ số phiếu đểû bảo đảm là thỏa hiệp này sẽ dược thông qua với số phiếu khít khao trong quốc hội có 275 thành viên.

Nhưng hai đảng này kêu gọi đảng chính của phe hồi giáo Sunni trong quốc hội là Mặt trận hòa hợp Iraq, ủng hộ thỏa hiệp để đạo luật này mang tính chất hợp pháp mạnh mẽ hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG