Đường dẫn truy cập

Thái Lan: Biểu tình gây thiệt hại kinh tế


Nền kinh tế Thái Lan lại đang đối phó với một đòn nặng khác, đó là 2 phi trường chính bị đóng cửa, tác động đến khâu xuất khẩu, và khiến hàng ngàn du khách bị kẹt trong mùa du lịch ăn khách nhất tại nước này.

Các nhà kinh tế ước lượng rằng trong những ngày còn lại trong năm nay, ngành du lịch Thái Lan có thể thiệt hại đến 4 tỉ đôla, tương đương với khoảng 1/5 của tổng sản phẩm quốc nội Thái Lan.

Các giới chức nói khoảng 70.000 lượt du khách đi ngang qua phi trường quốc tế ở Bangkok mỗi ngày. Con số ấy có thể giảm vì các chính quyền ra khuyến cáo, cảnh giác công dân của họ chớ nên du lịch sang Thái Lan.

Trong khi tình trạng bế tắc với các nhóm biểu tình kéo dài, giới thẩm quyền tại phi trường Thái Lan hôm thứ Năm loan báo rằng phi trường quốc tế sẽ tiếp tục ngưng hoạt động cho tới ít nhất là thứ Bảy.

Các chuyến bay bị hủy bỏ do phi trường đóng cửa cũng khiến rau quả xuất khẩu và hàng điện tử bị kẹt ở trong nước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG