Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng có thể viếng thăm Israel năm tới


Phát ngôn viên Tòa thánh Vatican cho biết đức Giáo Hoàng Benedicto 16 có thể đến thăm Israel vào một thời điểm nào dó trong năm tới.

Linh mục Federico Lombardi hôm nay nói rằng Vatican và Israel đã mở các cuộc tiếp xúc ngoại giao để nghiên cứu khả năng thực hiện chuyến viếng thăm của đức Giáo Hoàng.

Cha Lombardi từ chối không đưa ra thời điểm nào nhưng nhật báo Ha’aretz của Israel loan tin đức Giáo Hoàng đã nhận lời mời của Tổng thống Shimon Perez đếùn thăm Israel vào tháng Năm.

Báo này cho biết Ngài cũng sẽ đi thăm các lãnh thổ của người Palestine.

Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 sẽ là vị Giáo hoàng thứ ba đến thăm Israel. Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ nhị đến thăm Israel năm 2000 và Đức Giáo Hoàng Phaolô đến thăm nứớc này năm 1964.

Quan hệ giữa Israel và Vatican trở nên căng thẳng từ khi Vatican quyết định cứu xét việc phong thánh cho Giáo Hoàng Pio.

Đức giáo Hoàng Pio lãnh đạo Giáo hội Thiên chúa giáo La mã trong thời thế chiến thứ hai đã bị một số người Do thái tố cáo rằng ngài đã hành động quá ít để ngăn chặn việc người Do Thái bị giết trong thời gian diễn ra vụ tàn sát người Do Thái.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG