Đường dẫn truy cập

OECD cảnh báo về một cuộc suy thoái tệ hại nhất kể từ thập niên 80


Một tổ chức kinh tế quốc tế hàng đầu cảnh báo rằng nhiều nền kinh tế quan trọng của thế giới có thể sắp sửa bị rơi vào tình trạng suy thoái tệ hại nhất kể từ thập niên 1980.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, gọi tắt là OECD, hôm nay dự báo suy thoái xảy ra ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản.

Kinh tế gia trưởng của OECD, ông Klaus Schmidt-Hebbel cũng nói rằng có thể sẽ có thêm 8 triệu người thất nghiệp trong các nền kinh tế của khối này.

Cũng trong ngày hôm nay, Ngân hàng Thế giới cho biết họ dự kiến trong năm 2009 kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong vòng gần 20 năm.

Ngân hàng Thế giới đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của Trung quốc xuống còn 7,5% vì vụ khủng hoảng tài chánh toàn cầu, sụt gần 2% so với dự báo trước đây là 9,4%.

Kinh tế gia Louis Kujis của Ngân hàng Thế giới nói rằng sự sút giảm của Trung Quốc sẽ trở nên tệ hại hơn trong nửa đầu năm tới vì nhu cầu xuất khẩu yếu kém.

Ông Kujis nói thêm rằng tuy Trung Quốc không thể tránh được vụ khủng hoảng tài chánh toàn cầu, họ vẫn có khả năng áp dụng những biện pháp để giảm thiểu tối đa tác động đối với kinh tế của họ.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG