Đường dẫn truy cập

TQ tố cáo Ðức Ðạt Lai Lạt Ma 'bí mật' đòi độc lập cho Tây Tạng


Chính phủ Trung Quốc đã tố cáo Đức Đạt Lai Lạt Ma về một chiến dịch kín đáo để đòi cho Tây Tạng được độc lập khỏi Trung Quốc.

Một bài bình luận dài được cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc,Tân Hoa Xã, đăng tải ngày hôm nay nói rằng, biện pháp đòi tự trị rộng rãi hơn cho Tây Tạng của Đức Đạt Lai Lạt Ma cơ bản chỉ là một toan tính đòi độc lập.

Nhân vật được trao tặng giải Nobel hòa bình này đã từ lâu muốn mưu cầu một giải pháp trung dung cho vùng Hy Mã Lạp Sơn xa xôi này.

Một số người Tây Tạng lưu vong thì nói rằng giải pháp của Ngài đã thất bại và bây giờ cần phải thay thế bằng một biện pháp tích cực hơn là đòi độc lập.

Những người Tây Tạng sống lưu vong đang nhóm họp tại Ấn Độ để thảo luận về phương cách ứng phó trong quan hệ với Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG