Đường dẫn truy cập

Tàu hải quân Trung Quốc thăm Việt Nam


Một tàu huấn luyện của hải quân Trung Quốc có tên là Trịnh Hòa đã tới cảng Tiên Sa thuộc thành phố Đà Nẵng ở trung bộ Việt Nam hôm thứ Ba để khởi sự chuyến viếng thăm trong 5 ngày.

Tân Hoa Xã cho hay đây là chuyến viếng thăm Việt Nam đấu tiên của một tầu thuộc hải quân Trung Quốc và đã được quân đội và chính quyền Việt Nam nghênh đón trọng thể.

Tư Lệnh Viện Hải Quân Đại Liên, một viện nổi tiếng của Trung Quốc, đã gặp các đại diện của phía Việt Nam trên tàu. Trong cuộc gặp gỡ, ông tuyên bố rằng chuyến viếng thăm đầy ý nghĩa này sẽ nâng cao sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa quân đội Trung Quốc và Việt Nam.

Ông nói thêm rằng chuyến viếng thăm này sẽ đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy để tiến tới tinh thần đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Cảng Tiên Sa là một trong hai hải cảng quan trọng của thành phố Đà Nẵng, được dùng cho cả quận sự lẫn dân sự. Năm 2007, hơn 2 triệu 700 ngàn tấn hàng đã được chuyển qua cảng này.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG